0903 311 317 Làm việc từ 8h00 – 17h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 Số 3/79C Ấp Nam Thới, Xã Thới Tam Thôn, H. Hóc Môn, Tp. HCM

Cách nào để chọn phần mềm thiết kế khuôn nhựa tốt nhất?

06-05-2018 / (4276 lượt xem) Phần mềm thiết kế khuôn nhựa tốt nhất? Thông qua bài viết nào hy vọng phần nào gợi ý giúp bạn đọc tìm được câu trả lời thoả đáng nhất.

Cách nào để chọn phần mềm thiết kế khuôn nhựa tốt nhất?

Nếu nói phần mềm này tốt hơn phần mềm kia thì không hẳn là đúng vì mỗi một phần mềm đều có ưu nhược riêng. Tuy nhiên sau đây thép khuôn mẫu  An Phát xin được phép đưa ra nhận định riêng như sau nhé

Phần mềm thiết kế khuôn nào tốt nhất?

Phần mềm thiết kế khuôn nhựa tốt nhất? Câu hỏi này Khuôn Việt rất khó để trả lời thoả đáng cho bạn. Nếu mình có nói phần mềm này tốt hơn phần mềm kia thì mình tin rằng sẽ có người khác không bằng lòng với điều đó.

Để khẳng định phần mềm nào tốt nhất thì cái này tuỳ thuộc vào sự hiểu biết của mỗi người bởi có rất nhiều phần mềm thiết kế và chúng ta thì không có thời gian để trải nghiệm hết. Nhưng Khuôn Việt chắc chắn rằng nếu bạn muốn học về thiết kế khuôn theo những chỉ dẫn của Khuôn Việt thì mình khuyên bạn nên học sử dụng phần mềm Solidworks.

Trong chuyên đề ” Tự học thiết kế khuôn bằng Solidworks 2012″ này mình sẽ tập trung hướng dẫn chi tiết cho các bạn từng bước nhỏ nhất để sử dụng thành thạo phần mềm Solidwork mà không cần phải đi học thêm ở bất cứ trường lớp nào.

Còn bây giờ nếu bạn thực sự muốn hỏi Thép khuôn mẫu An Phát là phần mềm thiết kế khuôn nhựa nào tốt nhất mình sẽ trả lời đó là Solidworks… Tại sao vậy?

Solidworks là phần mềm thiết kế khuôn bạn nên dùng nhất.

Solidworks là gì?

Thép khuôn mẫu An Phát xin trích dẫn nguyên văn trang giới thiệu về Solidworks trên wiki cho khách quan:

SolidWorks là phần mềm thiết kế 3D chạy trên hệ điều hành Windown và có mặt từ năm 1997, và được tạo bởi công ty Dassault Systèmes SolidWorks Corp.,  là một nhánh của Dassault Systèmes, S. A. (Vélizy, Pháp).” 

Lý do bạn nên chọn Solidworks để thiết kế khuôn nhựa.

  • Thông dụng: Không còn chối cải gì nữa vì đây là phần mềm thiết kế 3D quá nổi tiếng đối với dân thiết kế.
  • Trực quan: Giao diện và các icon của Solidworks khá quen thuộc đối với dân thiết kế và cũng khá dễ hình dung cho người mới bắt đầu sử dụng.
  • Không đòi hỏi cấu hình máy tính quá cao: Nếu như nhiều phần mềm đồ hoạ 3D yêu cầu bạn phải có một hệ thống máy tính mạnh thì Solidworks có vẽ dễ chịu hơn. Nhiều học viên của mình vẫn chạy bình thường trên những dòng máy tính đời  Intel Pentium với Ram 1G mà không cần card đồ hoạ rời đó. Tuy nhiên nếu đã xác định theo đuổi con đường này mình hy vọng bạn sẽ đầu tư con máy xin xịn tý.
  • Xử lý nhanh: Cái này tuỳ vào cấu hình máy. Mình nhận thấy máy cùng dòng nhưng cái nào ram mạnh hơn thì có vẽ xử lý ngon hơn. Tuy nhiên so với đám bạn cùng trang lứa như cùng một bản 2012 thì solidworks mình thấy khởi động và xử lý cũng nhanh hơn đám bạn.
  • Tối ưu hoá cho việc thiết kế khuôn: Khuôn Việt may mắn được đi đào tạo thiết kế khuôn cho nhiều công ty trong lĩnh vực này. Mình nhận thấy rằng khoảng 80% công ty sử dụng phần mềm solidworks để thiết kế khuôn. Bản thân mình nhận thấy SolidWorks có những tính năng tuyệt vời trong việc tách khuôn và chia lõi khuôn. Nó cũng rất đơn giản để học đó.
  • Mình chỉ hướng dẫn thiết kế khuôn bằng Solidworks: Bạn tin hay không thì tuỳ chứ Khuôn Việt chỉ sử dụng Solidwork để thiết kế khuôn cho khách hàng, đào tạo thiết kế khuôn bằng solidworks cho nhân viên trong công ty khách hàng. Nên hiện tại mình chỉ sùng bái mỗi solidworks thôi. Còn sau này xu hướng có thay đổi hay không thì chưa biết. Vì vậy nếu muốn học về thiết kế khuôn thì hãy chọn Solidwork nhé.

Phiên bản Solidworks nào bạn nên sử dụng?

Cấu hình máy tính không quá cùi thì cứ Solidworks 2012 mà quất nhé!!!

Cấu hình máy tính không quá cùi thì cứ Solidworks 2012 mà quất nhé!!!

Phiên bản càng mới nhất càng tốt thôi. Tuy nhiên thì tuỳ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn nhé. Nếu máy cùi quá thì 2008 được rồi. Còn không thì thống nhất là chúng ta sẽ cài bản Solidworks 2012 nhé. Mình đang dùng phiên bản này trên máy HP Probook thấy khá mượt, nếu được nâng cấp lên cái RAM 16G là xài thả ga luôn.

Làm sao để cài đặt.

Về việc cài đặt solidworks không thuộc phạm vi bài viết này. Bạn đọc vui lòng tìm kiếm google  để thêm cách cài đặt tốt nhất nhé.

Kết luận:

Chúng ta không nên tranh luận phần mềm thiết kế khuôn nhựa nào là tốt nhất. Mình nhận thấy mỗi phần mềm đều có những cái hay riêng. Bản thận mình sử dụng phần mềm Solidworks để thiết kế khuôn được 8 năm nay rồi và mình nhận thấy mình không cần phải sử dụng một phần mềm 3D nào khác để hổ trợ nó trong việc thiết kế 3D hay 2D. Còn bạn chọn cái nào là quyền của bạn.

An Phát xin giới thiệu các video clip về việc làm cách  nào để thiết kế khuôn mẫu bằng solidwork tại đây:

1. Quy trình thiết kế khuôn trên SolidWorks

2. Dạy Solidworks | Tách khuôn nhựa trên phần mềm Solidworks